Có cần tắt bình nước nóng Ariston trước khi tắm không

0

Bình nóng lạnh Ariston được rất nhiều người tin tưởng sử dụng cho gia đình mình. Tuy nhiên nhiều khách hàng vẫn chưa biết sử dụng bình nóng lạnh đúng cách để đảm bảo an toàn. Nhiều vụ tai nạn do sử dụng bình nóng lạnh không tắt trước khi tắm là hồi chuông cảnh báo cho người sử dụng. Hãy cùng Hải linh theo dõi bài viết sau để sử dụng bình nước nóng an toàn, hiệu quả.

co-can-tat-binh-nuoc-nong-ariston-truoc-khi-tam-khong-1

1. Cấu tạo của bình nước nóng Ariston

– Thanh đốt bằng đồng: sử dụng 100% nguyên liệu an toàn, có tác dụng kháng khuẩn, thanh đốt bằng đồng đem lại nguồn nước trong lành, tốt cho sức khỏe người sử dụng.

– Đèn báo nước nóng sẵn sàng: khi đèn báo chuyển sang màu xanh là nước trong bình đã sẵn sàng sử dụng được. Với chức năng này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và thời gian rất hiệu quả,

– Hệ thống kiểm soát an toàn đồng bộ TSS: là thiết bị ổn định nhiệt giữa 2 chức năng ( bộ cảm biến thứ nhất sẽ dừng àm nóng khi nước đã đạt nhiệt độ mong muốn, bộ cảm biến thứ hai sẽ tự động ngắt nguồn điện trong trường hợp nhiệt quá cao để đảm bảo an toàn  cho người sử dụng).

– Ưu điểm của dòng sản phẩm này: có bình chứa dung tích đa dạng ( từ 15 đến 100L ), thiết kết đường nước riêng biệt, bạn có thể sử dụng bình nhiều lần, thích hợp khi sử dụng chung với bồn tắm, an toàn  cho người dùng, độ bền và tuổi thọ cao.

2. Có cần tắt bình nước nóng Ariston trước khi tắm không

co-can-tat-binh-nuoc-nong-ariston-truoc-khi-tam-khong

 

– Đối với dòng bình nóng lạnh gián tiếp Ariston (http://aristongroup.com.vn/san-pham/binh-no-ng-la-nh-gian-tiep-ariston.html) thì trước khi sử dụng bình nước nóng Ariston bạn chỉ nên bật bình trước khi sử dụng ít nhất là 15 phút cho tới khi nước đã đạt được nhiệt độ phù hợp để sử dụng, sau đó hãy tắt công tắc. Không nên vừa tắm vừa bật bình nóng lạnh, điều này sẽ rất nguy hiểm khi bạn đang tắm. Còn bình nóng lạnh trực tiếp Ariston (http://aristongroup.com.vn/san-pham/bi-nh-no-ng-la-nh-tru-c-tie-p-ariston.html) được trang bị hệ thống chống giật ELCB nên vừa bật vừa sử dụng bình thường. 

– Khi bạn vừa tắm vừa bật bình nóng lạnh sẽ làm cho bình phải hoạt động liên tục. Điều này không những làm giảm tuổi thọ của bình mà việc sử dụng bình có thể bị gián đoạn thậm chí làm bình nhanh hỏng hơn. Do đó, để kéo dài tuổi thọ của bình cũng như tiết kiệm điện bạn nên tắt bình trước khi tắm nhé. Hơn nữa, việc bạn vừa bật bình vừa tắm sẽ có nguy cơ bình bị rò rì điện gây mất an toàn cho người sử dụng.

– Ngắt điện trước khi sử dụng: việc làm này sẽ giúp đảm bảo an toàn và ổn định nhiệt độ trước khi sử dụng. Thực tế đã xảy ra rất nhiều trường hợp giật điệt do vừa bật bình vừa tắm, bình nóng lạnh bị rò rỉ điện sẽ theo nguồn nước ra ngoài và nguy hiểm cho người sử dụng. Mặc dù đã được tích hợp công nghệ chống cháy khô an toàn, nhưng trong quá trình sử dụng bình tắm nóng lạnh Ariston bạn nên tắt bình để đảm bảo an toàn cho mọi người.

3. Sử dụng bình nóng lạnh như nào là tốt nhất?

Để tăng độ bền, tiết kiệm điện,… người sử dụng cần lưu ý chỉ nên cài đặt nhiệt độ trong khoảng từ 36 đến 40 độ C, chỉ bật bình trước khi tắm khoảng 15 phút và khi tắm thì nên tắt bình, chỉ nên mở vòi sen với lưu lượng vừa phải tránh lãng phí nước, không nên bật bình với nhiệt độ cao quá lâu điều này có thể làm bình cháy và rò rỉ nguồn điện, không nên tự sửa bình ở nhà nếu không có kinh nghiệm, nếu bình gặp phải những lỗi quan trọng thì phải gọi nhân viên bảo hành của hãng tới để sửa chữa.

Hy vọng qua bài viết này, Hải Linh sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm bỏ túi sử dụng bình nóng lạnh Ariston. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi 0968.12.17.17 hoặc tới ngay địa chỉ showroom Hải Linh 532 Đường Láng để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!