Chọn bình nóng lạnh Ariston cho phòng tắm hiện đại

0

Bạn đang tìm mua bình tắm nóng lạnh Ariston cho phòng tắm nhà mình. Tuy nhiên vẫn còn đang băn khoăn không biết nên chọn bình nóng lạnh Ariston như thế nào cho phù hợp thì bạn có thể tham khảo bài viết về cách chọn bình nước nóng Ariston dưới đây nhé.

Bình nóng lạnh Ariston có 2 loại là bình nóng lạnh gián tiếp và bình nóng lạnh trực tiếp Ariston mỗi loại bình lại phù hợp với từng nhu cầu và không gian lắp đặt khác nhau. Dưới đây là những ưu – nhược điểm của bình nóng nóng Ariston mà bạn có thể tham khảo.

Chọn bình nóng lạnh Ariston cho phòng tắm

Bình nóng lạnh gián tiếp

Giống như tên gọi của nó, bình nóng lạnh gián tiếp có nhiều ưu điểm hơn so với dòng bình trực tiếp. Loại bình này có thiết kế bình chứa có dung lích 5l đến 100l. Những nơi có áp lực nước cao hay nước yếu đề sử dụng rất tốt.

Do có bình chứa nên dòng nước nóng lạnh sẽ được giữ trong bình. Tuy nhiê, khi bật làm nóng thì người dùng cần chờ đợi đên khi làm nóng xong mới có thể mở van xả để dùng nước. Với bình gián tiếp có bình chứa thường có kích thước lớn và cồng kệnh nên quá trình lắp đặt sẽ gặp không ít khó khăn.

chon-binh-nong-lanh-ariston-cho-phong-tam-hien-dai

Ưu điểm bình nóng lạnh gián tiếp Ariston

+ Loại bình nóng lạnh này có nhiều kích thước như bình nóng lạnh gián tiếp Ariston 15L, 20L,… , 100L

+ Chỉ cần làm nóng 1 lầm là có thể sử dụng cho nhiều lần

+ Lúc gặp phải sự cố mất điện thì bình vẫn giữ được nguồn nước nóng trong 1 khoảng thời gian nhất định.

+ Thích nghi được những nơi có áp lực nước yếu bởi bình có bình chứa.

+ Không lo bị giật bởi bình chỉ cần bật 1 lần khôn cần bật liên tục như bình nước nóng trực tiếp Ariston.

+ Thích hợp sử dụng cho bồn tắm

Ngoài các ưu điểm thì bình nóng lạnh gián tiếp Ariston cũng có những nhược điểm như:

+ Bình nóng lạnh gián tiếp có bình chứa nên khá cồng kềnh chỉ phù hợp với phòng tắm diện tích rộng. Nếu như tường nhà bạn không dày và chắc chắn thì nên đặt bình dưới sàn hay kệ đỡ để tránh hiện tượng rơi hỏng.

+ Khi sử dụng sẽ mất chút thời gian chờ đợi để làm nóng.

+ Bình thiết kế kế 2 đường nóng – lạnh riêng nên khi lắp đặt khá phức tạp nên cần thuê thợ có kinh nghiệm.

Bình nóng lạnh trực tiếp

Mua bình nóng lạnh trực tiếp thì bạn sẽ có thể sử dụng dòng nước nóng nhanh chóng ngay sau khi bình hoạt động bởi bình không có bình chứa nên khi nước lạnh chảy qua thì ngay lập tức được làm nóng trực tiếp bởi thanh đốt của bình, khi phát hiện không có nước thì bình sẽ tự động ngắt.

 Ưu điểm của bình tắm nóng lạnh trực tiếp

chon-binh-nong-lanh-ariston-cho-phong-tam-hien-dai-1

+ Thiết kế bắt mắt, nhỏ gọn, phù hợp với phòng tắm có diện tích nhỏ.

+ Sau khi bật bạn sẽ không phải chờ nước nóng lâu vì là làm nóng trực tiếp nên bạn đã có ngay nước nóng sử dụng.

+ Bình được thiết kế theo kiểu dáng nhỏ gọn, bát mắt thích hợp cho diện tích phòng tắm hẹp.

Đồng thời, bình nước nóng trực tiếp cũng có những nhược điểm như sau:

+ Do quá trình làm nóng nhanh nên nước sẽ chảy ra ngoài vòi luôn vì thế không thích hợp những nơi có nhiệt độ dưới 20oC.

+ Bình làm nóng trực tiếp nên nhiệt độ nóng nhất chỉ đến 55oC nên không thích hợp sử dụng cho bồn tắm mà chỉ dùng cho vòi sen tắm.

+ Nếu dòng nước nhà bạn yếu hay không ổn định thì cần mua thêm bơm trợ lực để tóc hợp giúp bình chảy ổn định và nhanh hơn.

+ Bình nóng lạnh trực tiếp sẽ không có sẵn nước nóng khi mất điện bởi bình được làm nóng trực tiếp nên dùng đến đâu làm nóng đến đấy.

Lưu ý lựa chọn bình nóng lạnh an toàn

An toàn là yếu tố cần quan tâm đầu tiên khi lựa chọn bình nóng lạnh gián tiếp hay bình nóng lạnh trực tiếp. Nên chị em cần lưu ý một số như sau:

+ Không nên sử dụng bình nóng lạnh gián tiếp Ariston ở những nơi có lực nước yếu hoặc mua thêm bơm trợ lực giúp dòng nước mạnh và ổn định hơn.

+ Cần thường xuyên bào trì, bảo dưỡng hệ thống chống giật ELCB để phát hiện kịp thời rò rỉ điện.

+ Tích hợp cầu dao chống giật ELCB có khả năng tự ngắt điện khi giật nên rất an toàn khi sử dụng.

+Sử dụng trong môi trường có nhiệt độ ổn đỉnh chính xác nên bạn sẽ không cần lo về làn da hỏng do dòng nước quá nóng

+ Có tích hợp công tắc dòng chảy giúp cảm nhận sự thay đổi bên tròng đường ống, khi phát hiện lực quá yếu thì lúc này công tắc sẽ tự ngắt và tránh được những sự cố xảy ra.  

Bên trên là những gợi ý giúp bạn lựa chọn bình nóng lạnh phù hợp cho gia đình mình. Nếu như còn bất kỳ thắc mắc gì liên quan thì có thể liên hệ tới Showroom Hải Linh – đại lý bình nóng lạnh Ariston qua website: http://aristongroup.com.vn/ hoặc đến tại địa chỉ số 532 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội để được tư vấn giải đáp chi tiết nhé.