Các bệnh thường gặp khi sử dụng bình nóng lạnh

0

Mùa Đông đến kéo theo nhu cầu sử dụng nước nóng cũng tăng lên đột ngột. Do đó việc xảy ra một số trực trặc trong quá trình sử dụng bình nước nóng là điều không hiếm thấy. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục những sự cố đó như thế nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

 

  • Bình nóng lạnh bị rò rỉ điện

cac-benh-thuong-gap-khi-su-dung-binh-nong-lanh-1

Nguyên nhân:

+ Đối với bình mới: do lắp đặt không đúng hoặc lỗi trong quá trình sản xuất

+ Đối với bình cũ: do lớp cách điện bị ăn mòn dẫn đến hiện tượng rò rỉ điện. Hoặc cũng có thể do một số nguyên nhân khác như: va đạp cơ học, nước tiếp xúc nê bị rò rỉ, hỏng bo mạch.

Khắc phục: Trước tiên, cần sập cầu dao trước khi sửa chữa. Sau đó kiểm tra lần lượng những dấu hiệu khả nghi và lắp đặt thiết bị chống giật và dây tiếp đất để đảm bảo an toàn cho người dùng.

  • Bình nóng lạnh bị sập nguồn

Nguyên nhân: có thể do bị đứt mạch, cháy tụ, hỏng bo nguồn, dây cắm lỏng,….

Khắc phục: Kiểm tra xem dây nguồn đã được cắm chặt chưa, nếu bị đứt dây nguồn thì cần sử dụng bút thử điện để kiểm tra. Còn nếu do dây nguồn bị hỏng thì nên liên hệ tới trung tâm sửa chữa để khắc phục

  • Bình nóng lạnh bị quá tải

Nguyên nhân: Do bật bình liên tục 24/24

Khắc phục: Sử dụng bình nước nóng gián tiếp thì nên bật trước 10 – 15 phút còn bình nước nóng trực tiếp thì không cần sử dụng mà có thể dùng được luôn nước nóng.

  • Thanh nhiệt bị đóng cặn

Nguyên nhân: do lâu ngày sử dụng xuất hiện tình trạng giãn nứt bám cặn hoặc do thanh điện trở bị ăn mòn dẫn đến tình trạng rò rỉ điện nước.

Khắc phục: Nên thay thế thanh điện trở mới.

  • Bình tắm nóng lạnh bị hỏng roăng

Nguyên nhân: Do vật liệu cách điện của dây mayso, roăng cao su bị thái hóa làm giảm độ bền dẫn đến tình trảng rỏ rỉ nước.

Khắc phục: Thay thế roăng mới

  • Bình nước nóng lạnh không có nước nóng

Nguyên nhân: Do sử dụng lâu ngày nên thanh đốt bị hỏng

Khắc phục: Cần thay thế thay đốt mới để bình nóng lạnh hoạt động bình thường.  

  • Bình nóng lạnh bị rỉ nước

cac-benh-thuong-gap-khi-su-dung-binh-nong-lanh

 

Nguyên nhân: Do sử dụng quá lâu không bảo dưỡng bình nóng lạnh hoặc nguyên nhân do thanh magie bị ăn mòn dẫn đến rò rỉ nước

Khắc phục: bảo dưỡng bình nóng lạnh theo định kỳ. Nếu thấy thanh magie bị ăn mòn quá 60% thì nên thay thế thanh magie mới để máy hoạt động tốt.

  • Bình nước nóng bị nhảy aptomat

Nguyên nhân: Do hỏng aptoma hoặc rò điện bởi thanh nhiệt đóng căn, bình bị thủng rò nước, hoạt động quá tải, roăng cao su bị hỏng,…

Khắc phục: Kiểm tra xem có phải hỏng do aptomat không, chập điện hay lỏng dây nối bên trong không?

Nếu do hỏng atomat thì nên thay thế và kiểm tra lại. Còn nếu atomat vẫn hoạt động bình thường thì tiến hàng kiểm tra các trường hợp sau.

Sử dụng bút thử điện để kiểm tra xem nguồn điện có rò rỉ hay không nếu gặp phải trường hợp này thì ta nên ngắt cầu dao ngay lập tức để khắc phục kịp thời.

Nếu khả nghi bình nóng lạnh bị đóng cặn thì ta tiến hàng tháo tuốc nơ vít của bình ra xem có bị đống cặn không, có rò rỉ nước do bình chứa hay roăng có bị đứt không.  Rồi tiếp hành sửa chữa và thay thế.

Lời khuyên: Nếu bạn bạn không biết sửa chữa khi gặp những tình huống tương tự trên thì có thể liên hệ cho nhân viên kỹ thuật có chuyên môn để đến kiểm tra và sửa chữa khắc phục những tình trạng trên.

Nếu bạn còn băn khoăn về một số thắc mắc khi sử dụng bình nóng lạnh gặp phải thì có thể liên hệ tới Showroom Hải Linh theo số Hotline hoặc trực tiếp đến tại địa chỉ số 275 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội để được tư vấn giải đáp mọi thắc mắc.