Bảo dưỡng bình tắm nóng lạnh Ariston thường xuyên trước khi quá muộn

0

Trong cuộc sống hiện đại, bình nóng lạnh đã trở thành thiết bị không thể thiếu đôi với nhiều gia đình. Sản phẩm bình nóng lạnh Ariston luôn nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng, việc sử dụng bình nóng lạnh sẽ giúp bạn không phải lo đến việc ảnh hưởng sức khỏe vào những ngày thời tiết không ổn định, nhiệt độ thấp. Tuy nhiên nhiều người tiêu dùng vẫn chủ quan, không thường xuyên bảo dưỡng bình nóng lạnh.

Là thiết bị vô cùng cần thiết, chắc chắn nhiều người luôn muốn chiếc bình nóng lạnh của mình có độ bền cao, an toàn khi sử dụng. Việc vệ sinh vả bảo trì bình nóng lạnh có vai trò cực kỳ quan trọng.

bao-duong-binh-tam-nong-lanh-ariston

1. Tại sao phải bảo dưỡng bình nóng lạnh Ariston thường xuyên?

– Trải qua một thời gian sử dụng, phần lõi của bình nóng lạnh Ariston sẽ tích tụ lớp cặn bẩn và lớp cặn này sẽ làm giảm tuổi thọ của bình, khiến việc làm nóng nước sẽ chậm hơn.

– Những lớp cặn bẩn này sẽ bám vào thanh đốt và làm chậm quá trình làm nóng nước, gây tốn điện. Nguy hiểm hơn nữa là chập cháy, hay rò rỉ nguồn điện, điều này không những làm giảm tuổi thọ của bình và còn ảnh hưởng đến độ an toàn khi sử dụng

– Thanh magie được thiết kế trong thành bình nóng lạnh có tác dụng chống ăn mòn, vì vậy sau khi sử dụng bình một thời gian bạn nên thay thanh magie đó tránh tình trạng ăn mòn sang thành bình và rò rỉ điện rất nguy hiểm.

– Tùy vào chất lượng nước gia đình bạn, sẽ tích tụ cặn bẩn từng ngày. Vì vậy bạn nên bảo dưỡng bình nóng lạnh ít nhất là 1 năm 1 lần để đảm bảo sự an toàn khi sử dụng bình.

2. Thời điểm bảo dưỡng bình nóng lạnh Ariston

Bình nóng lạnh Ariston đột ngột gặp sự cố như: báo đèn đỏ nhưng không có nước nóng, nước không nóng đủ nhiệt độ cần thiết, nhiệt độ của bình không điều chỉnh được, gặp sự cố rò rì điện, nước chảy yếu hơn bình thường, … thì chắc chắn bạn nên bảo dưỡng chiếc bình nóng lạnh của gia đình mình rồi.

bao-duong-binh-tam-nong-lanh-ariston-2

Tuy nhiên, không phải bình gặp sự cố thì mới tiến hành bảo dưỡng thì bạn vẫn phải tiến hành bảo trì bình 1 năm 1 lần tùy vào chất lượng nguồn nước bạn đang sử dụng. Việc sử dụng bình thường xuyên thì bạn  nên bảo dưỡng và xả cặn bình 6 tháng một lần.

3. Những lưu ý khi bảo dưỡng bình nóng lạnh Ariston

– Khi tiến hành bảo dưỡng phải ngắt nguồn điện đầu vào, đồng thời tháo rơ le điều chỉnh nhiệt độ, vệ sinh sạch sẽ rắc cắm để đảm bảo không có tình trạng rò rỉ điện.

– Xả nước trong bình nóng lạnh, tháo sợi đôt của bình và sử dụng nước tẩy chuyên dụng để tẩy canxi bám vào nó, tẩy đến khi nước trong.

– Nên thay mới thanh tẩy cặn nếu thanh này bị mòn nhằm hạn chế vỏ bình bị ăn mòn. Nên thay sản phẩm chính hãng để được bền hơn.

– Dùng vải mềm để lau chùi bình nóng lạnh, không nền dùng nước nóng, chất tẩy rửa có tính chấy ăn mòn hay dung môi hóa học vì sẽ khiến về mặt dễ ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm.

4. Các bước bảo dưỡng bình nóng lạnh Ariston

bao-duong-binh-tam-nong-lanh-ariston-1

 

Bước 1: ngắt toàn bộ nguồn điện của bình nóng lạnh trước khi vệ sinh.

Bước 2: Tháo rơ le điều chỉnh nhiệt độ của máy ra khỏi bình nóng lạnh, sau đó làm sạch toàn bộ các rắc cắm ở rơ le và các rắc cắm chân sợi đốt, để đảm bảo khi cắm chắc chắn không có tia lửa điện và hiện tượng chập, cháy nổ nguy hiểm

Bước 3: Mở zoăng mặt bình nóng lạnh ra, xả nước, tháo ruột và vệ sinh bình nóng lạnh bằng dung dịch tẩy chuyên dụng. Bạn cần làm sạch cặn can xi và sục bình liên tục đến khi nào nước trong thì thôi.

Bước 4: Kiểm tra thanh tẩy cặn xem có bị hao mòn không. Nếu thanh tẩy cặn mòn tới 60% thì nên thay một thanh mới. Nếu không thay thanh tẩy cặn này sẽ phản ứng với kim loại trong bình gây ăn mòn vỏ nguy hiểm với người sử dụng.

Bước 5: Sau khi bảo dưỡng xong lắp lại đúng các chi tiết của bình đồng thời kiểm tra các khớp nối và zoăng xem đã khớp chưa.

Bước 6: mở van để xả khí ở trong bình, mở van cấp nước lạnh để nước có thể chảy ra ở cửa nóng. Nếu thấy nước đã chảy thành dòng và không có hiện tượng gì, đóng van và cắm điện cho bình nóng lạnh chạy bình thường và kiểm tra xem nhiệt độ của nước có đạt độ nóng tốt hay không

Hải Linh mong rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để bảo trì sản phẩm bình nóng lạnh của gia đình mình. Để biết thêm chi tiết các sản phẩm bình nóng lạnh của chúng tôi hãy truy cập website: http://aristongroup.com.vn/ hoặc liên hệ 0968.12.17.17 để được tư vấn nhanh và chính xác nhất!